Violympic 7 vong 14

N

nganclc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai đại luọng I và II tỉ lệ nghịch với nhau và cùng có già trị dương. Nếu giá trị của đại lượng I tăng 20% thì giá trị tương ứng của đại lượng II giảm đi bao nhiêu %( Tính Chính xác đến hàng phần trăm)
 
H

hailx1701

đại lượng I là a thì 1 / a là đại lượng thứ II
Khi a tăng 20% thì đại lượng I là a x 1,2
Và đại lượng II là a / 1,2
Vậy đại lượng II giảm 1 - 1 / 1,2 = 0,2 / 1,2 = 1/6 = 0,333...
 
Top Bottom