violympic 7 vòng 12 giúp mình nha

D

ditton2015

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6/ Một xe tải đi từ A đến B mất 6h, một xe con đi từ B đến A mất 3h. Nếu 2 xe khởi hành cùng lúc thì 2 xe gặp nhau sau khoảng thời gian là bao nhiêu?
7/ Gọi x,y,z theo thứ tự là số vòng quay của kim giờ, kim phút, kim giây. Khi đó hệ thức nào sau đây là sai?
a. y= 2x
b. z= 60y
c, z= 720x
d, x= 720z
8/ Cho tam giác ABC=DEF. AB= 4cm, BC= 7cm, DF= 8cm. Tính chu vi tam giác DEF.
9/. Cho x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ a (a khác 0), y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ b (b khác 0), z tỉ lệ thuận với t theo hệ số tỉ lệ c. Tìm mối liên hệ giữa x và t.
10/ Cho tam giác ABC vuông tại A có AB= 10cm, BC= 26cm. Tính AC.
11/ Cho x TLT với y theo hệ số tỉ lệ 2,5; z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 8. Tìm mối liên hệ giữa x và z.
12/ 25 người ăn 3 ngày được 30kg gạo. Hỏi 18 ngưòi trong 5 ngày ăn được bao nhiêu kg gạo?
13/ Cho tam giác ABC cân tại B, trung tuyến BD= 4,8cm. Cạnh AB= 5,2cm. Tính chu vi tam giác ABC.
 
N

nhanbuithanh

8. Cho tam giác ABC=DEF. AB= 4cm, BC= 7cm, DF= 8cm. Tính chu vi tam giác DEF.
Giải:​
Ta có: Tg ABC = tg DEF
\Rightarrow AB = DE = 4cm
BC = EF = 7 cm
AC = DF = 8 cm​
Vậy chu vi tam giác DEF là : 4 + 7 + 8 = 19(cm)
 
T

toiyeu71

10. Theo định lí Py-ta-go, ta có :
[TEX]AB^2+AC^2 = BC^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]10^2+ AC^2 = 26^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX] AC = \sqrt{26^2 - 10^2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]AC = 24 (cm) [/TEX]

_________________________________________-
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu71

13.Cho tam giác ABC cân tại B, trung tuyến BD= 4,8cm. Cạnh AB= 5,2cm. Tính chu vi tam giác ABC
Giải:

Vì[TEX]\large\Delta ABC [/TEX] cân tại B nên AB= BC
MàBD là trung tuyến của [TEX]\large\Delta ABC [/TEX] \Rightarrow ABD là [TEX]\large\Delta [/TEX] vuông
\Rightarrow AD=[TEX] \sqrt{5,2^2-4,8^2}[/TEX] = 2
\Rightarrow AC= 4
\Rightarrow chu vi [TEX]\large\Delta ABC [/TEX] : 5,2 +5,2 + 4 = 14,4 (cm)

__________________________________________________----
 
Last edited by a moderator:
B

baobadao2512

Xác nhận giùm mình cái

đx tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ a (a khác 0)
\Rightarrow $x=ay (1)$
y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ b (b khác 0)
\Rightarrow $y = bz (2)$
z tỉ lệ thuận với t theo hệ số tỉ lệ c (c khác 0)
\Rightarrow $z= ct (3)$
Từ (1); (2); (3) \Rightarrow $x=a.y=a.b.z=a.b.c.t=abc.t$
\Rightarrow x tỉ lệ thuận với t theo hệ số tỉ lệ abc (abc khác 0 vì a; b; c khác 0)

Bạn phải nhấn "Lời giải hay hơn" mới xác nhận được. Thân!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom