violympic 6

H

hiensau99

Gọi phân số cần tìm là [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]. Theo bài ra ta có [TEX]\frac{a}{b}=\frac{20}{39}[/TEX] và ƯCLN(a;b)=361. Mà ƯCLN(20;39)=1 nên -> [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] đã được giản ước đi 361 lần để được phân số [TEX]\frac{20}{39}[/TEX].
Vậy: [TEX]\frac{a}{b}=\frac{20.361}{39.361}=\frac{7220}{14079}[/TEX]
 
B

barbieflower

bạn ơi,nhầm pic rồi.đây là pic sử,ko phải pic toán.mời knock out ngay cho
 
U

uocmovahoaibao

Gọi phân số cần tìm là [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]. Theo bài ra ta có [TEX]\frac{a}{b}=\frac{20}{39}[/TEX] và ƯCLN(a;b)=361. Mà ƯCLN(20;39)=1 nên -> [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] đã được giản ước đi 361 lần để được phân số [TEX]\frac{20}{39}[/TEX].
Vậy: [TEX]\frac{a}{b}=\frac{20.361}{39.361}=\frac{7220}{14079}[/TEX]

W...o...a! Bạn tài thiệt đó nghen!:D:D:D Khâm phục! Khâm phục! :khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53):
 
Top Bottom