violympic 6

P

price

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho một số tự nhiên có 6 chư số mà chữ số tận cùng là 1. Biết rằng nếu chuyển chữ số tận cùng này lên thành chữ số hàng đầu tiên thì số ban đầu lớn gấp 3 lần số mới nhận được . Số ban đầu là .....................:confused: 10 phút nữa quay lại nha
 
H

harrypham

1. Gọi số đó là [TEX]\overline{abcde1}[/TEX].
Khi đó ta có: [TEX]\overline{abcde1}= 3 \times \overline{1abcde}[/TEX].
[TEX]\Rightarrow 10 \times \overline{abcde}+1= 300000+ 3 \times \overline{abcde}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 7 \times \overline{abcde}=299999[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \overline{abcde}= \fbox{42857}[/TEX]
 
Top Bottom