violympic 6

P

price

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

=))Tìm một số có 6 chữ số,tận cùng là chữ số 4biết rằng khi chuyển chư số 4 đó lên đầu còn các số đó giữ nguyên thì ta được một số gấp 4 lần số đã cho . Số cần tìm là ............................................................................... giải giùm mình nhé. Ai giải giùm mình cảm ơn nhiều:confused::):(;):D:rolleyes::-t[-X:)|o-+8->:-o~:>(%)<:p:mad::cool::eek::p:eek:
 
B

braga

Gọi số cần tìm là [TEX]\overline{abcde4}[/TEX]

Theo đề bài ta có:

[TEX]\overline{4abcde}=\overline{abcde4}.4[/TEX]

[TEX]400000+10000a+1000b+100c+10d+e=400000a+40000b+4000c+400b+40e+16[/TEX]

[TEX]400000164=400000a+40000b+4000c+400b+40e-10000a-1000b-100c-10d-e[/TEX]

[TEX]399984=390000a+39000b+3900c+390d+39e[/TEX]

[TEX]39(10000a+1000b+100c+10d+e)=399984[/TEX]

[TEX]\overline{abcde}=10256[/TEX]

Vậy phải tìm số [TEX]\fbox{102564}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom