Violympic 16

C

crazyfick1

L

letsmile519

Đặt $P=x^2+y^2+xy-3(x+y)+2001$

$2P=2x^2+2y^2+2xy-6(x+y)+4002$

$2P=(x+y-2)^2+(x-1)^2+(y-1)^2+3998$

Từ đây được
[TEX]P\geq\frac{3998}{2}[/TEX]
khi x=y=1


@congchua: $\dfrac{3998}{2}=1999$ bạn :)
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

PHP:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=357373

C2 ở đây nhé! làm hơi tắt nên bạn thông cảm!

C3: Áp dụng AM-GM với từng cặp ta có

[TEX]\frac{bc}{a}+\frac{ca}{b}\geq 2\sqrt{\frac{abc^2}{ab}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{bc}{a}+\frac{ca}{b}\geq 2c[/TEX]

Tương tự thì => A\geq1
 
Top Bottom