Vật lí 10 violympic 10

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,người ta bắn 8 viên đạn mỗi viên khối lượng m=3.8g theo pương nằm ngang với vận tốc v=1100m/s vào một khúc gỗ lớn có khối lượng M=12kg nằm yên trên mặt bàn nằm ngang
a) nếu khối gỗ trượt không ma sát trên bàn thì có vận tốc bao nhiêu?
b)nếu khối gỗ chỉ trượt đi một đoạn 1.4m rồi dừng lại thì hệ số ma sát là bao nhiêu
2,1 vật đang trượt với vận tốc 20 m/s trên mặt phẳng trơn nhẵn nằm ngang thì trượt lên mặt phẳng nghiêng hợp với mặt phẳng ngang 1 góc α=30 độ . Biết chiều dài của mặt phẳng nghiêng là 20m,
μ=0,2, lấy g=10m/s2 . Hỏi vật có đi hết mặt phẳng nghiêng không ?
3,1 đoàn tàu m=5 tấn đang chuyển động với vận tốc bằng 10m/s thì hãm phanh lực hãm phanh F=500N . tàu đi thêm quãng đường S thì dừng lại
a) tính công của tất cả các lực tác dụng lên vật
b) tính quxng đường S
giúp mjnh với mình cần gấp
4,
Một con chim 250g bay ở độ cao 800m so với mặt đất. Lấy g=10m/s2. Tính thế năng của chim nếu mốc thế năng ở:
1, mặt đất
2, đỉnh núi cao 500m
3, đỉnh núi cáo 1200m
4,mặt biển dưới mặt đất 200m
@Trai Họ Nguyễn
@trà nguyễn hữu nghĩa
@Thu trang _2216
 
  • Like
Reactions: gaxriu nguyên

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1,người ta bắn 8 viên đạn mỗi viên khối lượng m=3.8g theo pương nằm ngang với vận tốc v=1100m/s vào một khúc gỗ lớn có khối lượng M=12kg nằm yên trên mặt bàn nằm ngang
a) nếu khối gỗ trượt không ma sát trên bàn thì có vận tốc bao nhiêu?
b)nếu khối gỗ chỉ trượt đi một đoạn 1.4m rồi dừng lại thì hệ số ma sát là bao nhiêu
2,1 vật đang trượt với vận tốc 20 m/s trên mặt phẳng trơn nhẵn nằm ngang thì trượt lên mặt phẳng nghiêng hợp với mặt phẳng ngang 1 góc α=30 độ . Biết chiều dài của mặt phẳng nghiêng là 20m,
μ=0,2, lấy g=10m/s2 . Hỏi vật có đi hết mặt phẳng nghiêng không ?
3,1 đoàn tàu m=5 tấn đang chuyển động với vận tốc bằng 10m/s thì hãm phanh lực hãm phanh F=500N . tàu đi thêm quãng đường S thì dừng lại
a) tính công của tất cả các lực tác dụng lên vật
b) tính quxng đường S
giúp mjnh với mình cần gấp
4,
Một con chim 250g bay ở độ cao 800m so với mặt đất. Lấy g=10m/s2. Tính thế năng của chim nếu mốc thế năng ở:
1, mặt đất
2, đỉnh núi cao 500m
3, đỉnh núi cáo 1200m
4,mặt biển dưới mặt đất 200m
@Trai Họ Nguyễn
@trà nguyễn hữu nghĩa
@Thu trang _2216
1)
a) dùng bảo toàn động lượng: [tex]8.m_1v = (m+8m_1)v' \Rightarrow v' = ?[/tex]
b) Biến thiên động năng: [tex]\frac{1}{2}(m+8m_1)v'^2 = F_{ms} = \mu (m+8m_1)g[/tex]
từ đó tìm được u
Mấy bài sau e thử cố gắng dùng các định luật bảo toàn đã học để vận dụng thử nha, không được thì a sẽ hỗ trợ tiếp. Cố lên nha e!!!
 
  • Like
Reactions: minhsssss

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
1)
a) dùng bảo toàn động lượng: [tex]8.m_1v = (m+8m_1)v' \Rightarrow v' = ?[/tex]
b) Biến thiên động năng: [tex]\frac{1}{2}(m+8m_1)v'^2 = F_{ms} = \mu (m+8m_1)g[/tex]
từ đó tìm được u
Mấy bài sau e thử cố gắng dùng các định luật bảo toàn đã học để vận dụng thử nha, không được thì a sẽ hỗ trợ tiếp. Cố lên nha e!!!
a cứ hướng dẫn qua thui nêu hướng giải
vì đây là bài chung nên ko thể chỉ áp dụng định luật bảo toàn
 
Top Bottom