violympic 10. Giải hộ mk với

C

chuotgia2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Năm trước tổng số dân cư của hai thành phố và là triệungười. Năm nay dân số thành phố tăng còn dân số thành phố tăng . Tổng số dân cư của hai thành phố năm nay là triệungười.
Vậy dân số của thành phố năm nay là triệu người.
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân, lấy bốn chữ số sau dấu ",")
2. |x-2|+|5x-9|= 7x . x=.????
3. Cho tam giác ABC, trên AB lấy M sao cho MA=2/3 MB. Đường thẳng qua M song song với BC cắt AC tại N. Biết AC= 80cm. Khi đó An=??
4. cho tam giác ABC. Lấy D bất kỳ trên AB sao cho AD= 4,5 cm và BD =5,5 cm. Qua D kẻ đường // với BC AC tại E. Qua E kẻ // với AB BC tại F. Biết BF =6 cm. Tính BC=... cm( Lấy 2 c/s sau ,)
 
Last edited by a moderator:
C

chuotgia2000

Cho A=9x^2+4y^2+54x-36y-12xy+90.
A đạt giá trị nhỏ nhất tại x=ay+b
Vậy a=.... và b=.....
 
P

phuong_july

1. Năm trước tổng số dân cư của hai thành phố và là triệungười. Năm nay dân số thành phố tăng còn dân số thành phố tăng . Tổng số dân cư của hai thành phố năm nay là triệungười.
Vậy dân số của thành phố năm nay là triệu người.
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân, lấy bốn chữ số sau dấu ",")

Đặt $x;y$ (triệu người ) lần lượt là số dân của 2 thành phố $A;B$ năm trước (triệu người)
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix} x+y=4,5 & \\ 1,013x+1,015y=4,5619 & \end{matrix}\right.$\Rightarrow $\left\{\begin{matrix} x=2,8 & \\ y=1,7 & \end{matrix}\right.$

Vậy số dân thành phố $B$ năm nay là : $1,015.y=1,7255$.
 
M

mrsimper

2. |x-2|+|5x-9|= 7x . x=.????
3. Cho tam giác ABC, trên AB lấy M sao cho MA=2/3 MB. Đường thẳng qua M song song với BC cắt AC tại N. Biết AC= 80cm. Khi đó An=??
4. cho tam giác ABC. Lấy D bất kỳ trên AB sao cho AD= 4,5 cm và BD =5,5 cm. Qua D kẻ đường // với BC AC tại E. Qua E kẻ // với AB BC tại F. Biết BF =6 cm. Tính BC=... cm( Lấy 2 c/s sau ,)

giải

bài 2: x=0,846
bài 3: an=32
bài 4:13,33
 
V

vio.nghiavio

2. |x-2|+|5x-9|= 7x . x=.????

Câu 2:
[TEX]x=+-\frac{\sqrt{86}}{7}-\frac{3}{7}[/TEX]
Xin lỗi, tại mình dùng không quen với lại cũng là lần đầu mình post bài, nên có gì thông cảm cho mình nha ^^
Có gì thắc mắc về số học 8 (đặc biệt là Violympic 8) thì nói mình nha!
Nếu không hiểu thì xem bản "phiên dịch" này: x=-căn bậc hai(86)/7-3/7, x=căn bậc hai(86)/7-3/7.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom