violmypic vòng 17

A

anh_em_02

D

duc_2605

Gọi phân giác xuất phát từ góc B là Bd
Ta có: $\widehat{dBF} = 90^0$ (bởi vì góc này tạo bởi 2 tia phân giác của 2 góc kề bù)
tam giác ABC vuông tại A = > $\widehat{ABC} + \widehat{ACB} = 90^0$
Mà $\widehat{EBC} = \dfrac{\widehat{ABC}}{2} ; \widehat{ECB} = \dfrac{\widehat{ACB}}{2}$
\Rightarrow $\widehat{EBC} + \widehat{ECB} = \dfrac{\widehat{ABC}}{2} + \dfrac{\widehat{ACB}}{2} = \dfrac{\widehat{ABC} +\widehat{ACB}}{2} = 45^o$
Tam giác EBC có : $\widehat{FEB}$ là góc ngoài tại đỉnh E
=> $\widehat{FEB} = \widehat{EBC} + \widehat{ECB} = 45^0$
$\Delta{FEB}$ có: $\widehat{FEB} + \widehat{FBE} + \widehat{EFB} = 180^o$
=> $\widehat{EFB} = 180^o - 45^o - 90^0 = 45^0$
Xong!
Lần sau em ấn vào nút gửi câu hỏi nhé! Đừng ấn vào nút tạo chủ đề mới.
 
Top Bottom