Viollympic vòng 10.. giải nhanh hộ tớ vs nha:)

N

nganclc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Hình chữ nhật có số đo chiều rộng và chiều dài là
gif.latex
gif.latex
.
Vậy số đo đường chéo hình chữ nhật là
gif.latex
.
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân gọn nhất)

Câu 2:
Cho tam giác
gif.latex
vuông tại
gif.latex
gif.latex
.Độ dài đường cao xuất pháttừ đỉnh
gif.latex
gif.latex
.
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân gọn nhất)

Câu 3:
Với
gif.latex
thì giá trị
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
gif.latex



Câu 4:
Tổng tất cả các giá trị
gif.latex
thỏa mãn biểu thức:
gif.latex




Câu 5:
Một đa giác đều có tổng số đo tất cả các góc ngoài (tại mỗi đỉnh của đa giác lấy một góc ngoài) và một góc trong của đa giác bằng
gif.latex
.
Vậy đa giác đó tất cả có cạnh


Câu 6:
Cho
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
(1)
Tập hợp các giá trị
gif.latex
thỏa mãn (1) là
gif.latex
{}



Câu 7:
Số tự nhiên
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex
gif.latex



Câu 8:
Cho tam giác
gif.latex
, trên
gif.latex
lấy
gif.latex
sao cho
gif.latex
.Đường thẳng qua
gif.latex
song song với
gif.latex
cắt AC tại
gif.latex
. Biết
gif.latex
.Khi đó
gif.latex
gif.latex



Câu 9:
Các góc của tứ giác
gif.latex
gif.latex
. Vậy số đo
gif.latex
gif.latex



Câu 10:
Cho
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex

Vậy
gif.latex
 
T

thinhrost1

9) Theo tính chất của tỉ lệ thức, ta có:

$\dfrac{\widehat{A}}{4} = \dfrac{\widehat{B}}{3} = \dfrac{\widehat{C}}{2} = \dfrac{ \widehat {D}}{1}$ $= \dfrac{\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}+ \widehat{D}}{1+2+3+4} = \dfrac{360}{10}=36 \\ \dfrac{\widehat{B}}{3}=36 \rightarrow \widehat{B}=36.3=108^o$
 
Last edited by a moderator:
M

maytrang154

Câu 3:
ta có[TEX]\frac{3}{2x+5}[/TEX] + [TEX]\frac{4}{6-x}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{2x^2-7x-20}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{3}{2x+5}[/TEX]-[TEX]\frac{4}{x-6}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{(x-6)(2x+5)}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{3(x-6)-4(2x+5)}{(2x+5)(x-6)}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{(2x+5)(x-6)}[/TEX]\Leftrightarrow 3(x-6)-4(2x+5)=2
\Leftrightarrow 3x-18-8x-20=2
\Leftrightarrow -5x-38=2
\Leftrightarrow x=(-8)
ko pít có đúng ko nữa:D
 
Last edited by a moderator:
M

maytrang154

Câu 1
Hình chữ nhật có số đo chiều rộng và chiều dài là 11,7 cm và .15,6 cm
Vậy số đo đường chéo hình chữ nhật là .cm
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân gọn nhất)
gọi số đo đường chéo HCN là a
theo định lý pytago ta có:[TEX]{11,7^2}[/TEX]+[TEX]{15,6^2}[/TEX]=[TEX]{a^2}[/TEX]
\Rightarrow 380,25=[TEX]{a^2}[/TEX]\Rightarrow a =19,5 cm
 
R

ronghaothieng

Bài 2 nhazz
Gọi đường cao xuất phát từ A là AH.
Theo định lý Pytago ta có:
$AB=\sqrt{{BC}^{2}-{AC}^{2}}=3(cm)$
Theo hệ thức lượng trong tam giác vuông ta có
AH.BC=AB.AC
\Leftrightarrow$AH=\frac{AB.AC}{BC}=\frac{3.4}{5}=2,4(cm)$
Có gì sai sót mong bạn thông cảm :p:D
 
Top Bottom