Violimpic ....

H

huyenthoaithoca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Độ dài của ba cạnh [TEX]\triangle[/TEX]ABC tỉ lệ với 1/3;1/4;1/5 khi đó 3 chiều cao tương ứng tỉ lệ với 3 số nào ?
2: 15^x:5^y=45^y khi đó x/y=?
3: Tính A=[tex] (-1)^2 + (-1)^3 +...+ (-1)^99+ (-1)^100 [/tex]
4: Tỉ số [tex] \hat{B}[/tex] và [tex]\hat{C}[/tex] của [TEX]\triangle[/TEX]ABC biết
[tex] \hat{A}=180^o - 3,5 \hat{C}[/tex]
5 : Tính S[TEX]\triangle[/TEX]ABC : S[TEX]\triangle[/TEX]ABM biết M thuộc BC và MC=2MB
( : là dấu chia)
Ai có đề thi cấp trường vòng miền trung cho tớ xem nhé
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Giair

1: Độ dài của ba cạnh [TEX]\triangle[/TEX]ABC tỉ lệ với 1/3;1/4;1/5 khi đó 3 chiều cao tương ứng tỉ lệ với 3 số nào ?
2: 15^x:5^y=45^y khi đó x/y=?
3: Tính A=[tex] (-1)^2 + (-1)^3 +...+ (-1)^99+ (-1)^100 [/tex]
4: Tỉ số [tex] \hat{B}[/tex] và [tex]\hat{C}[/tex] của [TEX]\triangle[/TEX]ABC biết
[tex] \hat{A}=180^o - 3,5 \hat{C}[/tex]
5 : Tính S[TEX]\triangle[/TEX]ABC : S[TEX]\triangle[/TEX]ABM biết M thuộc BC và MC=2MB
( : là dấu chia)
Ai có đề thi cấp trường vòng miền trung cho tớ xem nhé

1) ba cạnh A,B,C tỉ lệ với 1/3;1/4;1/5 thì chiều cao sẽ tỉ lệ với 3;4;5
2) 15^x:5^y=45^y \Rightarrow 15^x=225^y \Rightarrow 15^x=15^(2.y)
\Rightarrow x/(2.y) \Rightarrow x/y.1/2=1 \Rightarrow x/y=2
3) A= (1+1+.....+1)+(-1+-1+-1...+-1)=1.50+1.(-50)=0
 
H

huyenthoaithoca

1) ba cạnh A,B,C tỉ lệ với 1/3;1/4;1/5 thì chiều cao sẽ tỉ lệ với 3;4;5
2) 15^x:5^y=45^y \Rightarrow 15^x=225^y \Rightarrow 15^x=15^(2.y)
\Rightarrow x/(2.y) \Rightarrow x/y.1/2=1 \Rightarrow x/y=2
3) A= (1+1+.....+1)+(-1+-1+-1...+-1)=1.50+1.(-50)=0
Hình như là 1 ??? Phần đánh dấu màu đỏ bị sai chắc phải là âm 49
 
R

riverflowsinyou1

Tam giác ABC , góc ngoài tại A gấp 4 lần góc trong tại A. Tìm góc A
Theo bài ta có góc ngoài A=B+C => B+C=A.4
=> A+B+C=A.5=180* => A=36*
 
Top Bottom