violimpic vòng 16

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

image032.jpg
 
C

chonhoi110

(1) $\leftrightarrow \dfrac{x}{4}+\dfrac{5}{4}-\dfrac{3x}{7} < x-\dfrac{x}{3}+\dfrac{2}{3}$

$\leftrightarrow -\dfrac{71}{84}x < -\dfrac{7}{12}$

$\leftrightarrow x > \dfrac{49}{71} \approx 0,69$

(2) $\leftrightarrow \dfrac{6x}{4}+\dfrac{5}{4}+\dfrac{x}{14}-\dfrac{1}{7} \le 7$

$\leftrightarrow \dfrac{11}{7}x \le \dfrac{165}{28}$

$\leftrightarrow x \le \dfrac{15}{4}=3,75$

Vậy $S=$ { $1 ; 2 ; 3$}
 
Top Bottom