violimpic vòng 16

V

viettb_tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-Cho đ/t (O;R) , 2 dây AB = R và CD = R[TEX]\sqrt{3}[/TEX]cùng nằm một bên so với tâm O ,tứ giác ABCD có góc A + góc B = ?


@};-cho đt (O;5) các dây AB = 6 và CD = 8 đối nhau qua tâm O => SABCD =
@};-cho tam giác ABC nội tiếp đt (O), M là 1 điểm thuộc đ/t. vẽ các hình chiếu của M trên AB, BC, AC M cắt 3 cạnh dó tại R P Q....số các tứ giác nt là,chỉ rỗ tên nhé, khỏi chúng minh
@};-cho dt tâm O nội tiếp tam giác ABC có góc A = a(anpha), đ/t tiep xúc các cạnh AB . BC. CA làn lượt tại D,F,E
Số đo cung lớn DE bằng: 180* - a,,,,90* + a ......180* - a,,,hay 360* - a

@};-Cho đường tròn tâm O bán kính bằng 2 có tâm ở gốc tọa độ và ba điểm A(1; 1), B(-[TEX]\sqrt{2}[/TEX] ;[TEX]\sqrt{2}[/TEX]), C(1; 2). Vị trí của ba điểm A, B, C đối với đường tròn (O) là
1 A nằm trong, B nằm trên, C nằm ngoài (O)
2 A nằm trên, B nằm trong, C nằm ngoài (O)
3 A nằm trong, B nằm ngoài, C nằm trên (O)
4 A nằm ngoài, B nằm trên, C nằm trong (O)
@};-Cho phương trình [TEX]x^2 + px + q = 0[/TEX] , trong đó p,q>0 . Nếu hiệu các nghiệm của phương trình bằng 1 thì p bằng
[TEX]a)4q + 1....b)-\sqrt{4q + 1}....c)\sqrt{4q + 1}....d)\sqrt{4q - 1}[/TEX]

mấy bạn làm hộ mình
dc bài nào thì cứ làm
mình sẽ hậu tạ bằng 3 cái thanks
cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

@};-Cho đ/t (O;R) , 2 dây AB = R và CD = R[TEX]\sqrt{3}[/TEX]cùng nằm một bên so với tâm O ,tứ giác ABCD có góc A + góc B = ?

270


@};-cho đt (O;5) các dây AB = 6 và CD = 8 đối nhau qua tâm O => SABCD =

49


@};-cho tam giác ABC nội tiếp đt (O), M là 1 điểm thuộc đ/t. vẽ các hình chiếu của M trên AB, BC, AC M cắt 3 cạnh dó tại R P Q....số các tứ giác nt là,chỉ rỗ tên nhé, khỏi chúng minh

4

AMCB

PMRB

APMQ

QMCR


@};-cho dt tâm O nội tiếp tam giác ABC có góc A = a(anpha), đ/t tiep xúc các cạnh AB . BC. CA làn lượt tại D,F,E
Số đo cung lớn DE bằng: 180* - a,,,,90* + a ......180* - a,,,hay 360* - a


180 + a

ĐÁp án của bạn có vấn đề kìa :|




@};-Cho đường tròn tâm O bán kính bằng 2 có tâm ở gốc tọa độ và ba điểm A(1; 1), B(-[TEX]\sqrt{2}[/TEX] ;[TEX]\sqrt{2}[/TEX]), C(1; 2). Vị trí của ba điểm A, B, C đối với đường tròn (O) là
1 A nằm trong, B nằm trên, C nằm ngoài (O)
2 A nằm trên, B nằm trong, C nằm ngoài (O)
3 A nằm trong, B nằm ngoài, C nằm trên (O)
4 A nằm ngoài, B nằm trên, C nằm trong (O)


SAo ko thấy đáp án nào phù hợp nhỉ :-?

A trong , B trên và C trong ~.~



@};-Cho phương trình [TEX]x^2 + px + q = 0[/TEX] , trong đó p,q>0 . Nếu hiệu các nghiệm của phương trình bằng 1 thì p bằng
[TEX]a)4q + 1....b)-\sqrt{4q + 1}....c)\sqrt{4q + 1}....d)\sqrt{4q - 1}[/TEX]


[TEX]\sqrt{4q + 1}[/TEX]
 
V

viet_tranmaininh

@};-@};-Cho đường tròn tâm O bán kính bằng 2 có tâm ở gốc tọa độ và ba điểm A(1; 1), B(-[TEX]\sqrt{2}[/TEX] ;[TEX]\sqrt{2}[/TEX]), C(1; 2). Vị trí của ba điểm A, B, C đối với đường tròn (O) là
1 A nằm trong, B nằm trên, C nằm ngoài (O)
2 A nằm trên, B nằm trong, C nằm ngoài (O)
3 A nằm trong, B nằm ngoài, C nằm trên (O)
4 A nằm ngoài, B nằm trên, C nằm trong (O)
@};-Cho phương trình [TEX]x^2 + px + q = 0[/TEX] , trong đó p,q>0 . Nếu hiệu các nghiệm của phương trình bằng 1 thì p bằng
[TEX]a)4q + 1....b)-[B][I][U]\sqrt{4q + 1}....[/U][/I][/B]c)\sqrt{4q + 1}....d)\sqrt{4q - 1}[/TEX]

May cai da^m la` minh` chon ( sorry mat vietkey:()
 
V

viettb_tb

@};-Cho phương trình [TEX]x^2 + px + q = 0[/TEX] , trong đó p,q>0 . Nếu hiệu các nghiệm của phương trình bằng 1 thì p bằng
[TEX]a)4q + 1....b)-[B][I][U]\sqrt{4q + 1}....[/U][/I][/B]c)\sqrt{4q + 1}....d)\sqrt{4q - 1}[/TEX]

May cai da^m la` minh` chon ( sorry mat vietkey:()[/QUOTE]
bạn có thể chĩ rõ cách làm ko
mình khong hiểu lắm
 
V

viettb_tb

Cho đ/t (O;R) , 2 dây AB = R và CD = R\sqrt{3}cùng nằm một bên so với tâm O ,tứ giác ABCD có góc A + góc B = ?


270

vban co thể chi ro khong bai nay kho qua
 
O

ohmymath

Cho đ/t (O;R) , 2 dây AB = R và CD = R\sqrt{3}cùng nằm một bên so với tâm O ,tứ giác ABCD có góc A + góc B = ?


270

vban co thể chi ro khong bai nay kho qua

Bài này bình thường mà bạn!
Có dây AB=R nên sđ cung AB = 60*
Dây CD = [TEX]\sqrt{3}R[/TEX] (chứ ko phải [TEX]\frac{R}{\sqrt{3}}[/TEX] đâu bạn ;)
nên sđ cung CD =120* (hạ đương cao rùi dùng tỉ số lượng giác là đk :D)
Ta có:
\{ADC}+\{BCD} = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX](sđ (AC)+sđ(BD))= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX](sđ (CD)+sđ(AB))=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX](60*+120*)=90*
[TEX]\Rightarrow [/TEX] \{A}+\{B} = 360* - 90*=270*

Thế thui:D
 
3

36_36

@};-Cho phương trình [TEX]x^2 + px + q = 0[/TEX] , trong đó p,q>0 . Nếu hiệu các nghiệm của phương trình bằng 1 thì p bằng
[TEX]a)4q + 1....b)-[B][I][U]\sqrt{4q + 1}....[/U][/I][/B]c)\sqrt{4q + 1}....d)\sqrt{4q - 1}[/TEX]

May cai da^m la` minh` chon ( sorry mat vietkey:()
bạn có thể chĩ rõ cách làm ko
mình khong hiểu lắm[/QUOTE]
co ai lam khong vay
may bai nay kho qua
cac ban chi giao dum
minh se hau ta cho
cam on
 
B

bboy114crew

bạn có thể chĩ rõ cách làm ko
mình khong hiểu lắm
co ai lam khong vay
may bai nay kho qua
cac ban chi giao dum
minh se hau ta cho
cam on
giả sử [TEX]x_1 > x_2[/TEX]
theo hệ thức viet ta có:
[TEX]x_1+x_2=-p[/TEX]
[TEX]x_1.x_2=q[/TEX]
mà [TEX]x_1-x_2=1 \Rightarrow x_1=x+2+1[/TEX]khi đó:

[TEX]x_2(x_2+1)=q(2)[/TEX]
[TEX]2x_2+1=-p \Rightarrow x_2 = -\frac{p+1}{2}[/TEX]
thay vào (2) ta có:
[TEX]\frac{p^2-1}{4}=q \Rightarrow p^2=4q+1 \Rightarrow DPCM[/TEX]
 
H

hocdewenem

Bài này bình thường mà bạn!
Có dây AB=R nên sđ cung AB = 60*
Dây CD = [TEX]\sqrt{3}R[/TEX] (chứ ko phải [TEX]\frac{R}{\sqrt{3}}[/TEX] đâu bạn ;)
nên sđ cung CD =120* (hạ đương cao rùi dùng tỉ số lượng giác là đk :D)
Ta có:
\{ADC}+\{BCD} = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX](sđ (AC)+sđ(BD))= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX](sđ (CD)+sđ(AB))=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX](60*+120*)=90*
[TEX]\Rightarrow [/TEX] \{A}+\{B} = 360* - 90*=270*

Thế thui:D

vậy mà khi gửi đáp án, nó cho sai đấy!
ko biết sai ở đâu nhỉ?
:(
 
Top Bottom