violimpic tự luyện vòng 14 , tập hợp các dạng toán phong phú

C

congkhaict1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi 1:
Biết -x - 2x - 3x - 4x - 5x = nx. Vậy n =
Câu hỏi 2:
Tích A= 2. 2^3.2^5.2^7.2^9.2^11.5^2.5^4.5^8.5^16 có tận cùng bao nhiêu chữ số 0?
Trả lời:Số chữ số 0 tận cùng là
Câu hỏi 4:
Nếu abc chia cho 8 dư 5 thì 3abc chia cho 8 có số dư là
Câu hỏi 5:
Với n là số tự nhiên lẻ, số dư của 15^n+35n khi chia cho 10 là .
 
H

haphuonganh2003


Câu hỏi 1:
Biết -x - 2x - 3x - 4x - 5x = nx. Vậy n =

Giải: -x - 2x - 3x - 4x - 5x = nx
1(-x) + 2(-x) + 3(-x) + 4(-x) + 5(-x) = -n(-x)
-x(1+2+3+4+5) = -n(-x)
-x.15 = -n.(-x)
15 = -n
\Rightarrow n = -15

Vậy n = -15

 
P

phuongngan501

He he...Em mở màn trước^^
Câu 4:phân tích 3abc=3000+abc
mà abc:8 dư 5
3000:8 không dư
\Rightarrow 3abc khi chia cho 8 dư 5
~Các anh,chị,cô,bác cùng xây nốt ngôi nhà này cho bạn congkhaict1 nhé!Em chỉ xây được như
thế này thôi!Trình em kém mà!~


Bỗng dưng lại nổi hứng mún giải,thôi thì cứ giải vậy!^^
Câu 2:
-Tính cụm đầu trước:
2.2^3.2^5.2^7.2^9.2^11=2^36(tính số mũ là ra í mà)(1)
-Tính cụm sau:
5^2.5^4.5^6.5^8.5^16=5^36(cách tính như trên)(2)
~>Từ (1)và(2)ta có:
2^36.5^36=(2.5)^36=10^36=10.10.10.........10
\Rightarrow Có 36 chữ số 0
~Thế thôi,còn câu 5 không biết~

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom