violimpic 8

C

c2nghiahoalgbg

hỏi cái

Cho hình chữ nhật ABCD. Về phía ngoài vẽ tam giác BCE vuông tại C có \{ABC} =45 và vẽ tam giác vuông ABF vuông tại F. Biêt AF =6 ; FB=8;CE=3 . Tính diện tích ADEBF :eek:3 :eek:3

Cho mình hỏi sao $\hat{ABC­}$ lại bằng $45^o$

(*)(*)(*)(*)(*):-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Bạn viết sai đề rồi! Góc CBE =45 độ chứ ko phải là góc ABC như bạn viết và kquả là 58,5 cm vuông:):)
 
E

eye_smile

Giải chi tiết ra thì như sau:
+/Tam giác ABF vuông tại F nên:
[tex]{S_{ABF}} = \frac{1}{2}AF.BF = \frac{1}{2}.6.8 = 24\left( {c{m^2}} \right)[/tex]
+/tam giác BCE vuông tại C lại có góc CBE =45 độ nên là tam giác vuông cân
=>BC=CE=3 cm
=>[tex]{S_{BCE}} = \frac{1}{2}BC.CE = \frac{1}{2}.3.3 = 4,5\left( {c{m^2}} \right)[/tex]
+/Xét tam giác ABF vuông tại F có:
[tex]A{F^2} + B{F^2} = A{B^2}[/tex] (định lí py-ta-go)
[tex] \Leftrightarrow {6^2} + {8^2} = A{B^2}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow AB = 10\left( {cm} \right)[/tex]
+/[tex]{S_{ABCD}} = AB.BC = 10.3 = 30\left( {c{m^2}} \right)[/tex]
=>[tex]{S_{ADEBF}} = 4,5 + 24 + 30 = 58,5\left( {c{m^2}} \right)[/tex]
:):)
 
Top Bottom