[ Violimpic 6]

T

teeiulem9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Trong ngày hội khỏe Phù Đổng, một trường có 12 học sinh giành được giải thưởng, trong đó có 7 học sinh giành được ít nhất hai giải, 4 học sinh giành được ít nhất ba giải, 2 học sinh giành được số giải nhiều nhất là bốn giải. Hỏi trường đó giành được tất cả bao nhiêu giải ?
2.Câu 7:
Kết quả phép tính 99 – 97 + 95 – 93 + 91 – 89 + ... + 7 – 5 + 3 – 1 là
3 Cho hai số tự nhiên biết tổng của chúng bằng ba lần hiệu của số lớn trừ số bé và bằng một nửa tích của chúng. Số lớn gấp số bé
 
P

pro3182001

mình trả lời cho câu 2 nha:)
số số hạng của dãy số là (99-1)/2+1=50(số hạng)
Ta có (99-97)+(95-93)+...+(7-5)+(3-1)(25 cặp số )
= 2+2+..+2+2(25 số 2)=25.2=50
 
P

phamhuyenlinh98

Gọi số lớn là a. Số bé là b. :):)
Ta có a+b=3(a-b)(1)
a+b=1/2ab(2)
Từ pt (1)đc a=2b thay vào (2) được 3b=1/4b^2<=>12b^3=1<=>b=? =>a=?:p
 
C

chaobanhao

1. Giải
Có 4 hoc sinh giành được ít nhất 3 giải, mà trong đó có 2 HS giành được 4 giải nên có hai học sinh giành được 3 giải.
Có 7 HS giành được ít nhất 2 giải, mà có 4 HS giành được ít nhất 3 giải nên có 7 - 4 = 3 HS giành được 2 giải.
Có 12 HS giành được giải thưởng, trong đó có 2 HS giành được 4 giải, 2 HS giành được 3 giải, 3 HS giành được 2 giải nên có:
12 - (2 + 2 + 3) = 5 HS giành được 1 giải.
Vậy tổng cộng trường đó giành được:
2.4 + 2.3 + 3.2 + 5.1 = 25 (giải).
 
D

duc_2605

Kết quả phép tính 99 – 97 + 95 – 93 + 91 – 89 + ... + 7 – 5 + 3 – 1 là
= (99 - 97) + (95 - 93) + (91 - 89) + ... + (7 - 5) + (3 - 1)
Có : (99 - 1) : 2 + 1 = 50 số hạng \Rightarrow có 25 cặp số
= 2 + 2 + 2 +...+ 2 + 2 = 2.25 = 50
 
G

giapvinh

1. Giải
Có 4 hoc sinh giành được ít nhất 3 giải, mà trong đó có 2 HS giành được 4 giải nên có hai học sinh giành được 3 giải.
Có 7 HS giành được ít nhất 2 giải, mà có 4 HS giành được ít nhất 3 giải nên có 7 - 4 = 3 HS giành được 2 giải.
Có 12 HS giành được giải thưởng, trong đó có 2 HS giành được 4 giải, 2 HS giành được 3 giải, 3 HS giành được 2 giải nên có:
12 - (2 + 2 + 3) = 5 HS giành được 1 giải.
Vậy tổng cộng trường đó giành được:
2.4 + 2.3 + 3.2 + 5.1 = 25 (giải).

2.số số hạng của dãy số là (99-1)/2+1=50(số hạng)
Ta có (99-97)+(95-93)+...+(7-5)+(3-1)(25 cặp số )
= 2+2+..+2+2(25 số 2)=25.2=50

3. Tổng gấp 3 lần hiệu => Số lớn 2 phần thì số bé 1 phần
Vậy số lớn gấp 2 lần số bé.
 
Top Bottom