Violimpic 6

R

riverflowsinyou1

Tìm k để 3.(k-3) là số nguyên tố ? Đáp án 4 vì nếu k-3>1 thì 3.k-9 chia hết cho 3 là hợp
Tìm n để 2^n-7.7 là số nguyên tố ? Đáp án là 7 giai : Xét n-7>0 thì 2^n-7.7 chia hết cho 2 nên trường hợp xảy ra chỉ khi n-7=0 hay n=7
 
R

riverflowsinyou1

Số dư trong này là bao nhiêu 10^n+8^n+6^n+4^n-(9^n+7^n+5^n+3^n) Đáp án là 0 ta xét 10^n+8^n+6^n+4^n rõ ràng chia hết cho 2 xét tiếp 9^n+7^n+5^n+3^n thì tất cả số trong đây đều là lẻ mà lẻ+lẻ+lẻ+lẻ=chẵn nên chia hết cho 2 nên số dư là 0
 
R

riverflowsinyou1

Cho a,b,c thuộc Z, biết ab - ac + bc - c^2 = -1. Tính tổng a+c
=> a.(b-c)+c.(b-c)=-1=(b-c).(a+c)=1.-1=-1.1 nên a+c=1 hoặc a+c=-1
 
T

tienganh123a

cảm ơn bản nhưng còn bài nào không
h************************************************************************************************************************
 
Top Bottom