Vio

S

suatuzki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng 1cm; trên tia đối của các tia BA; CB; DC; AD lấy các điểm M; N; P; Q sao cho BM= CN= DP= AQ = 3cm. Diện tích tứ giác MNPQ là ???
2. Một hình vuông có chu vi bằng a cm và diện tích bằng a . Cạnh hình vuông đó dài ... cm
3. Tam giác ABC cân tại A .Trên tia đối của tia CA lấy điểm M sao cho CA=CM . Tia phân giác góc A cắt BM tại N .Diện tích tam giác NBC=10cm2 . Vậy diện tích tam giác ABM là cm2
 
W

windysnow

1) Ta có: BM= CN= DP= AQ
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] BM + AB = CN + BC = DP + DC = AQ + AD (AB = BC = DC = AD)
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] AM = BN = CP = DQ = 1 + 3 = 4 (cm)
Ta có diện tích tam giác MAQ là: [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] . AQ . AM = 6 (cm)
Tương tự tính diện tích các tam giác khác.
Ta có tổng diện tích của 4 tam giác là: 6.4 = 24 ([TEX]cm^2[/TEX])
Diện tích của hình vuông ABCD là: [TEX]1^2 =[/TEX] 1 ([TEX]cm^2[/TEX])
Diện tích của tứ giác MNPQ là 24 + 1 = 25 ([TEX]cm^2[/TEX])
 
D

duc_2605

2. Một hình vuông có chu vi bằng a cm và diện tích bằng a . Cạnh hình vuông đó dài ... cm
Theo đề bài ta có phương trình: $a^2 = 4a$ (a > 0)
<=> a(a - 4)= 0 <=> a = 4 (tm) hoặc a = 0 (0 tm)
Vậy chiều dài cạnh hinh là 4cm
 
Top Bottom