Vio vòng 19 (2)

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, HB=6,HC=24. Vẽ đường tròn (A;AH), tiếp tuyến CN ( N là tiếp điểm, # H), CN cắt HA tại K. Tính chu vi ANK?
2/ Cho 1 số có 2 chữ số. Nếu chia số đó cho tổng các chữ số thì được 4 dư 3. Nếu chia số đó cho tích các chữ số thì được 3 dư 5. Tìm số đó.]
3/ Giải PT: $3x^2-47x+202=6\sqrt{x+1}$
 
B

braga

$\fbox{3}. \ pt\iff 3x^2-47x+184=6\sqrt{x+1}-18 \\ \iff (3x-23)(x-8)=\dfrac{36(x-8)}{6\sqrt{x+1}-18}\iff x=8$
 
D

duchieu300699


2/ Cho 1 số có 2 chữ số. Nếu chia số đó cho tổng các chữ số thì được 4 dư 3. Nếu chia số đó cho tích các chữ số thì được 3 dư 5. Tìm số đó.

Gọi số đó là $\overline{ab}$

Ta có HPT: $\left\{\begin{matrix}
10a+b=4(a+b)+3\\ 10a+b=3ab+5
\end{matrix}\right.$

Từ $Pt(2)$ $\rightarrow$ $30a+3b-9ab-15=0$

$\leftrightarrow$ $3a(10-3b)-(10-3b)=5$

$\leftrightarrow$ $(3a-1)(10-3b)=5$

Đến đây bạn giải Pt nghiệm nguyên, rồi thay vào Pt(1) kiểm tra nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom