Vio vòng 15

T

tathivanchung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho $a^2+b^2+16=8a+6b.$
Tìm min, max của $S=4a+3b.$
Câu 2: Cho $(O)$ và tiếp tuyến $PN$ của đường tròn tại $N$. Gọi $M$ là trung điểm của $PN$. $(O_1)$ đi qua $P,M$ cắt $(O)$ ở $A,B$. Đường thẳng $AB$ cắt $PN$ ở $Q$. Ta được tỉ số $QN:QM=...; QN:QM=?...$
 
N

ngocsangnam12

Bài 1: $(4a+3b)^2 \le (4^2+3^2)(a^2+b^2)=25[(8a+6b)-16]$

đặt $t=4a+3b$

\Rightarrow $t^2 \le 25.(2t-16)$ \Leftrightarrow $t^2-50t+400 \le 0$


\Leftrightarrow $10 \le t \le 40$

vậy $t_{max}=4$ khi $\dfrac{a}{4}=\dfrac{b}{3}$ \Leftrightarrow $a=...;b=...$
 
Top Bottom