vio vòng 1

H

huuthuyenrop2

bài này kết quả là 2 nhé. Theo mình nghĩ là tính gần đúng kêt quả của dãy số trên
 
B

bboy114crew

$\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+...}}}}}$(vô số căn)
mình ko hiểu cả đề bài nên cũng ko pit giải luôn ai giải giúp tks nhiều

Lâu lắm không làm toán =))
Thử nhé ;)
Đặt $\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+...}}}}}= x$
Khi đó ta có :
$ x^2 = x +2 \Leftrightarrow (x+1)(x-2) =0 $ mà $ x>0 \Rightarrow x= 2$
Vậy thôi :v
 
N

nom1

đặt x = $\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+...}}}}}$(vô số căn)
$x^2$ = 2+ $\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+\sqrt[2]{2+...}}}}}$ (x>0)
$x^2$ = 2 + x
$x^2$ - x - 2 =0
đến đây bạn giải pt bậc 2 theo đenta (nếu bạn đã học rồi), nếu chưa thì bạn tách -x thành x + 2x để giải. kết quả x=2
 
Top Bottom