vio 9 vòng 10

Y

yoonasnsd2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đường tròn (O;2cm) tiếp xúc ngoài với đường tròn (O’;1cm) tại A. Kẻ tiếp tuyến chung BC của hai đường tròn
(B thuộc (O); C thuộc (O’)). BC cắt OO’ tại K. OK = cm.
Câu 2:
Hình vuông ABCD nội tiếp đường tròn (O). Khi đó, số đo cung AB bằng
Câu 3:
Dây cung AB = 12cm của đường tròn (O;10cm) có khoảng cách đến tâm O là cm.
4.Đường tròn (O) tiếp xúc ngoài với đường tròn (O’) tại A. Kẻ tiếp tuyến chung BC của hai đường tròn
(B thuộc (O) ;C thuộc (O’)). Kẻ tiếp tuyến chung tại A cắt BC tại I. Khi đó OIO'=
5.Tam giác ABC vuông tại A, B=30 độ; AC = 3cm.
Độ dài đường trung tuyến AM = cm.
 
L

lanhuong.98

1. Đường tròn (O;2cm) tiếp xúc ngoài với đường tròn (O’;1cm) tại A. Kẻ tiếp tuyến chung BC của hai đường tròn
(B thuộc (O); C thuộc (O’)). BC cắt OO’ tại K. OK = cm.
Câu 2:
Hình vuông ABCD nội tiếp đường tròn (O). Khi đó, số đo cung AB bằng
Câu 3:
Dây cung AB = 12cm của đường tròn (O;10cm) có khoảng cách đến tâm O là cm.
4.Đường tròn (O) tiếp xúc ngoài với đường tròn (O’) tại A. Kẻ tiếp tuyến chung BC của hai đường tròn
(B thuộc (O) ;C thuộc (O’)). Kẻ tiếp tuyến chung tại A cắt BC tại I. Khi đó OIO'=
5.Tam giác ABC vuông tại A, B=30 độ; AC = 3cm.
Độ dài đường trung tuyến AM = cm.

Câu 1: B $\in$ (O) ; C $\in$ (O')
Ta có: OB // O'C
=> $\frac{KO'}{KO}$ = $\frac{O'C}{OB}$ = $\frac{1}{2}$ (Talet)
=> $\frac{KO - KO'}{KO}$ = $\frac{2 - 1}{2}$ = $\frac{OO'}{KO}$
=> KO = 2OO' = 2.3 = 6cm
 
L

lanhuong.98

1. Đường tròn (O;2cm) tiếp xúc ngoài với đường tròn (O’;1cm) tại A. Kẻ tiếp tuyến chung BC của hai đường tròn
(B thuộc (O); C thuộc (O’)). BC cắt OO’ tại K. OK = cm.
Câu 2:
Hình vuông ABCD nội tiếp đường tròn (O). Khi đó, số đo cung AB bằng
Câu 3:
Dây cung AB = 12cm của đường tròn (O;10cm) có khoảng cách đến tâm O là cm.
4.Đường tròn (O) tiếp xúc ngoài với đường tròn (O’) tại A. Kẻ tiếp tuyến chung BC của hai đường tròn
(B thuộc (O) ;C thuộc (O’)). Kẻ tiếp tuyến chung tại A cắt BC tại I. Khi đó OIO'=
5.Tam giác ABC vuông tại A, B=30 độ; AC = 3cm.
Độ dài đường trung tuyến AM = cm.


Câu2: Sđ cung AB = $180^o$
Câu3: Khoảng cách = 8 cm
Câu4: $\{OIO'}$ = $90^o$
Do IO và IO' là hai tia phân giác của 2 góc kề bù nên góc đó = $90^o$
Câu5: AM = 3cm
 
Top Bottom