Toán 9 Viet

Phan Tuệ Lâm

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2020
8
1
6
19
Bắc Ninh
THCS Lê Văn Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp em với ạ! Em cảm ơn nhiều lắm!!
Cho phương trình (ẩn x) : x²-x-m²=0 (m là tham số)
a.Tìm m để phương trình có nghiệm x=1
b.Chứng minh phương trình luôn có nghiệm với mọi m
c.Gọi hai nghiệm của phương trình là x1,x2 . Tính m theo giá trị biểu thức A=x1²+x2
 

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
18
Gia Lai
THCS
Mn giúp em với ạ! Em cảm ơn nhiều lắm!!
Cho phương trình (ẩn x) : x²-x-m²=0 (m là tham số)
a.Tìm m để phương trình có nghiệm x=1
b.Chứng minh phương trình luôn có nghiệm với mọi m
c.Gọi hai nghiệm của phương trình là x1,x2 . Tính m theo giá trị biểu thức A=x1²+x2
a)Thay x=1 vào ta được m=0
b) Vì ac<0 nên pt luôn có nghiệm
c) Mình nghĩ sai sai gì đó
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Top Bottom