Toán 9 Viét

quynhchi05

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2014
11
2
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho parabol (P) có phương trình y= -1/4x^2 và đường thẳng (d) có phương trình y = mx -2m -1 với m khác 0. Tìm điều kiện của m để (P) và (d) cắt nhau tại hai điểm phân biệt có hoành độ x1 và x2. Xác định m để x1^2.x2 + x2^2.x1 =48
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho parabol (P) có phương trình y= -1/4x^2 và đường thẳng (d) có phương trình y = mx -2m -1 với m khác 0. Tìm điều kiện của m để (P) và (d) cắt nhau tại hai điểm phân biệt có hoành độ x1 và x2. Xác định m để x1^2.x2 + x2^2.x1 =48
Xét pt hòanh độ giao điểm của (P) và (d)
Để (P) cắt (d) tại 2 điểm pb thì pt trên có ∆ dương
Còn x1^2.x2 + x2^2.x1=48 thì biến đổi: x1x2(x1+x2)=48
Áp dụng viet là xong!
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho parabol (P) có phương trình y= -1/4x^2 và đường thẳng (d) có phương trình y = mx -2m -1 với m khác 0. Tìm điều kiện của m để (P) và (d) cắt nhau tại hai điểm phân biệt có hoành độ x1 và x2. Xác định m để x1^2.x2 + x2^2.x1 =48
- pt hoành độ giao điểm -1/4x^2= mx -2m -1 [tex]\rightarrow[/tex] -1/4x^2 - mx + 2m +1 =0
[tex]\rightarrow \Delta[/tex] = [tex](m+1)^{2} > 0 \rightarrow [/tex] (P)và (d) luôn cắt nhau tại 2 điểm với mọi giá trị của m khác - 1
[tex]x_{1}^2.x_{2} + x_{2}^2.x_{1}=48 \rightarrow x_{1}x_{2}(x_{1}+x_{2})=48\rightarrow -8m-4(-4m)=48\rightarrow 32m^{2}+16m-48=0\rightarrow m_{1}=1;m_{2}=\frac{-3}{2}[/tex]
- nhớ công thức viet là được,mình bỏ qua công thức thế sẵn vào luôn để bạn dò.
(trong quá trình tính toàn mình có sơ sót gì thì kq có thể sai nhưng hướng làm thì cứ vậy nhé)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Thứ nhất, ∆ chỉ lớn hơn bằng 0 thôi
Thứ hai, khi thay viet chắc bạn viết nhầm, thiếu ngoặc
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Top Bottom