Toán 7 Viết x^9 dưới dạng tích của hai lũy thừa...

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm x, biết:
[tex]x^{2}[/tex] = [tex]\frac{1}{64}[/tex]
[tex]x^{3}[/tex] = -0,125
[tex]x^{5} = -1 2, tính [tex]x^{5}y^{3}[/tex] : [tex](xy)^{2}[/tex]
[tex]a^{3}(bc)^{7}[/tex] : [tex]b^{4}c^{5}[/tex]
3, Cho biết [tex]x^{2}[/tex] = a, [tex]x^{3}[/tex] = b
Tính : [tex]x^{4}; x^{5}; x^{6}; x^{7}; x^{8}[/tex]
4, Viết [tex]x^{9}[/tex] dưới dạng
a, tích của hai lũy thừa trong đó có một thừa số là [tex]x^{3}[/tex]
b, Lũy thừa của [tex]x^{3}[/tex]
c, thương của hai lũy thừa trong đó số bị chia là [tex]x^{12}[/tex][/tex]
5, Dựa vào định nghĩa của số nghịch đảo và phép chia chứng minh:
a, [tex](xy)^{-1} = y^{-1}.x^{-1}[/tex]
b, [tex]\frac{x}{z}.y = \frac{-x}{\frac{z}{y}}[/tex]
c, [tex]\frac{\frac{x}{y}}{z} = \frac{x}{y.z}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, Tìm x, biết:
[tex]x^{2}[/tex] = [tex]\frac{1}{64}[/tex]
[tex]x^{3}[/tex] = -0,125
[tex]x^{5} = -1 2, tính [tex]x^{5}y^{3}[/tex] : [tex](xy)^{2}[/tex]
[tex]a^{3}(bc)^{7}[/tex] : [tex]b^{4}c^{5}[/tex]
3, Cho biết [tex]x^{2}[/tex] = a, [tex]x^{3}[/tex] = b
Tính : [tex]x^{4}; x^{5}; x^{6}; x^{7}; x^{8}[/tex]
4, Viết [tex]x^{9}[/tex] dưới dạng
a, tích của hai lũy thừa trong đó có một thừa số là [tex]x^{3}[/tex]
b, Lũy thừa của [tex]x^{3}[/tex]
c, thương của hai lũy thừa trong đó số bị chia là [tex]x^{12}[/tex][/tex]
5, Dựa vào định nghĩa của số nghịch đảo và phép chia chứng minh:
a, [tex](xy)^{-1} = y^{-1}.x^{-1}[/tex]
b, [tex]\frac{x}{z}.y = \frac{-x}{\frac{z}{y}}[/tex]
c, [tex]\frac{\frac{x}{y}}{z} = \frac{x}{y.z}[/tex]
1) a) x=1/8
b) x= -0,5
c) x= -1
2) [tex]\left ( x^5y^3 \right ): \left ( xy \right )^2=x^3y[/tex]
b) [tex]a^3(bc)^7:b^4c^5=a^3b^3c^2[/tex]
3) x⁴=(x²)²
[tex]x^5=x^2.x^3[/tex]
Tương tự vs những cái còn lại
4) a) [tex]x^3.x^6;b)(x^3)^3;c)x^{12}:x^3[/tex]
5) [tex]a) \Leftrightarrow \frac{1}{xy}=\frac{1}{x}.\frac{1}{y}[/tex]( luôn đúng)
[tex]b) VP=x.\frac{y}{z}=VT[/tex]
[tex]c)VP=\frac{x}{y}.\frac{1}{z}=VT[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Nguyễn Phước Hồng Ánh

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
102
82
36
17
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Hiền
x^2= 1/8^2
x = 1/8
x^3= -0,125
x^3= [-1/2]^3
x = -1/2
, Viết x9x9x^{9} dưới dạng
a, tích của hai lũy thừa trong đó có một thừa số là x3
x^9=x^3 . x^6
(x^3)^3
, thương của hai lũy thừa trong đó số bị chia là x12x12x^{12}[
x^12:x^3
x/y.z=x/y . 1/z = x/y : z= x/y/z
 
Top Bottom