Toán 10 viết vậy có nghĩa là gì (p; q) = 1.?????????

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
nghĩa là ước chung lớn nhất của p và q là 1. p và q được gọi là số nguyên tố cùng nhau.
 

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
21
Hà Nội
THPT xuân khanh
tìm số nguyên tố p,q sao cho p^q-1 + q^p-1 là 1 số chính phương.
trên mạng có nhé :3
 

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
21
Hà Nội
THPT xuân khanh
Ước chung lớn nhất của ab được ký hiệu là ƯCLN(a, b), hay đơn giản hơn là (a, b)
ví dụ: ƯCLN(12, 18) = 6
Hai số được gọi là nguyên tố cùng nhau nếu ước chung lớn nhất của chúng bằng 1
 
Last edited by a moderator:

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
ước chung lớn nhất là sao bạn , bạn giải thich rõ dùng mình với vẫn chưa hiểu dc bạn ơi
ước chung lớn nhất của 2 số là số lớn nhất mà 2 số đó cùng chia hết. ví dụ 16 và 6 có ước chung lớn nhất là 2, vì 16 và 6 đều chia hết cho 3 và không cùng chia hết cho 1 số khác lớn hơn 3. đây là kiến thức lớp 6 nha.
 

xuanbinhdn94@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2019
15
2
6
tiện thể đây các bạn giải thích hộ mình
vì sao Mọi số hữu tỉ đều viết được dưới dạng phân số nên tồn tại số nguyên p, q thỏa mãn (p; q) = 1
 
Top Bottom