Viết tổng thành tích

H

harrypham

a, [TEX]( 2a - 1)^2 - ( 5 - 3a)^2=(2a-1-5+3a)(2a-1+5-3a)=(5a-6)(4-a)[/TEX].
b, [TEX]\frac{1}{4} (2x+1)^2-25x^2[/TEX]
[TEX]= \left( \frac{2x-1}{2} \right)^2- (5x)^2[/TEX]
[TEX]= \left( \frac{2x-1}{2}-5x \right) \left( \frac{2x-1}{2}+5x \right)[/TEX]
[TEX]= \frac{-8x-1}{2} \times \frac{12x-1}{2}[/TEX].
 
P

phumanhpro

Viết tổng thành tích
a, [TEX]( 2a - 1)^2 - ( 5 - 3a)^2[/TEX]
\Leftrightarrow $(2a-1-5-3a)(2a-1+5-3a)$
\Leftrightarrow $(-a-6)(-a+4)$


b,$1/4(2x+1)^2 - 25x^2$
\Leftrightarrow $1/4(2x+1-5x)(2x+1+5x)$
\Leftrightarrow $1/4(-3x+1)(7x+1)$
 
Top Bottom