viết tổng thành tích( giúp nha, ...)

N

nvk1997bn

A = x^4 + 2x^3 - 3x^2 - 4x + 4
BL
=X^4-X^3+3X^3-3X^2-4X+4
=X^3(X-1)+3X^2(X-1)-4(X-1)
=(X-1)*(X^3+3X^2-4)
=(X-1)*(X-1)*(X^2+4X+4)
=(X-1)^2*(X+2)^2
nhớ thank nha
 
E

elf97


$ x^4 + 2x^3 - 3x^2 - 4x + 4$
$ <=> x^4 + 2x^ 3 - 2x^2 - 4x -x^ 2 + 4$
$<=> x^3( x+ 2) -2x(x+ 2) -(x+ 2)(x-2) $
$ <=> (x+ 2) ( x^3 -2x -x+ 2) $
$ <=> (x+2)[x^3 -3x +2]$
$<=> (x+2) [x^3 + 2x^2 -2x^2 -4x + x+2]$
$ <=> (x+ 2) [ x^2(x+2) -2x(x+2) +(x+2)] $
$ <=> (x+2)(x+2) (x^2 -2x +1) $
$<=> (x+2)^2(x-1)^2$
$<=> (x+2)^2(x-1)^2 $
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom