Viết tóm tắt bài này hộ t với

K

khanhchilala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VIẾT TÓM TẮT bài này hộ t ạ... tức là có 2 phần BÀI GIẢI và TÓM TẮT, thì các c chỉ cần giúp t viết TÓM TẮT th nhé:"> cảm ơn ạ

Để xác định nhiệt dung riêng của một kim loại, người ta bỏ vào nhiệt lượng kế chứa 500g nước ở nhiệt độ [TEX]13^o[/TEX]C một miếng kim loại có khối lượng 400g được nung nóng tới [TEX]100^o[/TEX]C. Nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là [TEX]20^o[/TEX]C. Tính nhiệt dung riêng của kim loại. Bỏ qua nhiệt lượng làm nóng nhiệt lượng kế và không khí. Lấy nhiệt dung riêng của nước là 4190J/kg.K
 
N

naive_ichi

Tớ gọi các đại lượng của vật tỏa (là miếng kim loại) ${c}_{1},{t}_{1},{m}_{1}$ và các đại lượng của vật thu (nước) là ${c}_{2},{t}_{2},{m}_{2}$ nhá! ;)
Tóm tắt:
${m}_{1}=400g$
${t}_{1}={100}^{o}C$
${m}_{2}=500g$
${t}_{2}={13}^{o}C$
${c}_{2}=4190J/kg.K$
$t={20}^{o}C$
-----------------------
${c}_{1}=?$
Nếu đúng thì cho tớ 1 thanks + xác nhận đúng nhá! :D
 
P

phuong_july

Nhiệt lượng miếng kim loại tỏa ra là:
$Q_1 = m_1.c_1.(t_1 – t) = 0,4.c_1.(100 – 20)$
Nhiệt lượng nước thu vào: $Q_2 = m_2.c_2. \Delta t= 0,5.4190.(20 – 13 ) = 14665 (J)$
Theo phương trình cân bằng nhiệt:
$Q_1 = Q_2$
$0,4.c_1.80 = 14665(J)$
\Rightarrow $c_1 = 458,281 J/kg.K \approx 460J/kg. K$
Kim loại đó là Thép
 
L

lebalinhpa1

Bạn chỉ cần nhớ 1 công thức là thi HKII đạt điểm rồi đó bạn :D....Q =......
 
L

laolag123

Q1=m1.c1.(t1–t)=0,4.c1.(100–20)
Nhiệt lượng nước thu vào: Q2=m2.c2.Δt=0,5.4190.(20–13)=14665(J)
Theo phương trình cân bằng nhiệt:
Q1=Q2
0,4.c1.80=14665(J)
c1=458,281J/kg.K≈460J/kg.K suy ra là thép
tt
wa dể
 
Top Bottom