Viết pương trình đường thẳng

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenbahiep1

Cho I (-2;0)
d1: 2x -y +5 =0
d2: x + y - 3 = 0
Viết ptđt qua I cắt d1, d2 lần lượt tại A,B sao cho vecto IA = 2 vecto IB


[laTEX]A(a, 2a+5) \Rightarrow \vec{IA} = (a+2, 2a+5) \\ \\ B(b, 3-b) \Rightarrow \vec{IB} = (b+2, 3-b) \\ \\ \vec{IA} = 2\vec{IB} \Leftrightarrow \begin{cases} a+2 = 2(b+2) \\ 2a+5 = 2(3-b) \end{cases} \\ \\ a = 1, b = -\frac{1}{2} \\ \\ A ( 1, 7) \\ \\ B ( -\frac{1}{2}, \frac{7}{2}) [/laTEX]


viết pt đường thẳng đi qua A.B là xong
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom