viet PTTT

L

lonelystar95

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

vì tiếp tuyến song song với đường thẳng đã cho nên hệ số góc của tiếp tuyến bằng
-2


[TEX]f'(x_0) = -2 \\ \Rightarrow 1 - \frac{1}{(x_0 +1)^2} = -2 \Rightarrow (x_0+1)^2 = \frac{1}{3}\\ \Rightarrow x_0 = \frac{1}{\sqrt{3}}-1 \\ x_0 = -\frac{1}{\sqrt{3}}-1[/TEX]


Với

[TEX]x_0 = \frac{1}{\sqrt{3}}-1 \Rightarrow y_0 = \frac{1}{\sqrt{3}}-1 + \sqrt{3} \\ pttt: y = -2(x-\frac{1}{\sqrt{3}}+1) + \frac{1}{\sqrt{3}}-1 + \sqrt{3} \\ y = -2x -3 + 2.\sqrt{3} [/TEX]

với

[TEX]x_0 = -\frac{1}{\sqrt{3}}-1 \Rightarrow y_0 = -\frac{1}{\sqrt{3}}-1 - \sqrt{3} \\ pttt: y = -2(x+\frac{1}{\sqrt{3}}+1) - \frac{1}{\sqrt{3}}-1 - \sqrt{3}\\ y = -2x -3 -2.\sqrt{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom