viết pttt, tìm m

N

nguyenhongthienan123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) viết pttt với (C): y=(2x-1)\(x-1) tại M biết tiếp tuyến đó vuông góc với đt IM, I là tâm đối xứng của (C)

2) Tìm m để từ M(1;2) kẻ được đến (C): y=x^3-2x^2+(m-1)x+2m đúng 2 tiếp tuyến

3) Tìm A,B thuộc (C): y=x^3-3x^2+1 sao cho tiếp tuyến với (C) tại A và B song song nhau và AB=4*căn2

4) tìm m để dồ thị hàm số
y=x^3+(1-2m)x^2+(2-m)x+m+3 có tiếp tuyến tạo với dường thẳng x+y+7=0 1 góc @ thỏa cos@=1/căn 2b

các bạn giúp mình nha;):)
 
N

nguyenbahiep1

2) Tìm m để từ M(1;2) kẻ được đến (C): y=x^3-2x^2+(m-1)x+2m đúng 2 tiếp tuyến


[TEX]pttt: H ( x_0,y_0) \\ (d) : y = (3x_0^2-4x_0+m-1)(x-x_0) + x_0^3-2x_0^2+(m-1)x_0+2m \\ M : (d) \Rightarrow 2 = (3x_0^2-4x_0+m-1)(1-x_0) + x_0^3-2x_0^2+(m-1)x_0+2m \\ 3m = 2x_0^3 - 5x_0^2 + 4x_0 + 1 \\ g(x) = 2x^3 - 5x^2 + 4x + 1[/TEX]

bán toán trở về dạng bài tập tìm m để đồ thị g(x) cắt đường thẳng y = 3m tại 2 điểm

[TEX]3m = 2 \Rightarrow m = \frac{2}{3}\\ 3m = \frac{55}{27} \Rightarrow m = \frac{55}{81}[/TEX]
 
T

thien0526




[TEX]pttt: H ( x_0,y_0) \\ (d) : y = (3x_0^2-4x_0+m-1)(x-x_0) + x_0^3-2x_0^2+(m-1)x_0+2m \\ M : (d) \Rightarrow 2 = (3x_0^2-4x_0+m-1)(1-x_0) + x_0^3-2x_0^2+(m-1)x_0+2m \\ 3m = 2x_0^3 - 5x_0^2 + 4x_0 + 1 \\ g(x) = 2x^3 - 5x^2 + 4x + 1[/TEX]

bán toán trở về dạng bài tập tìm m để đồ thị g(x) cắt đường thẳng y = 3m tại 2 điểm

[TEX]3m = 2 \Rightarrow m = \frac{2}{3}\\ 3m = \frac{55}{27} \Rightarrow m = \frac{55}{81}[/TEX]

Mình nghĩ cách đơn giản hơn bạn. ta luôn có vs mọi điểm nằm ngoài đường tròn thì qua điểm đó sẽ vẽ được đúng 2 tiếp tuyến vs đường tròn. Do đó bạn chỉ cần xét IM>R(I là tâm đường tròn và R là Bán kính đường tròn). từ đó sẽ suy ra được đk của m
 
N

nguyenbahiep1

Mình nghĩ cách đơn giản hơn bạn. ta luôn có vs mọi điểm nằm ngoài đường tròn thì qua điểm đó sẽ vẽ được đúng 2 tiếp tuyến vs đường tròn. Do đó bạn chỉ cần xét IM>R(I là tâm đường tròn và R là Bán kính đường tròn). từ đó sẽ suy ra được đk của m


mình chưa hiểu bạn đang làm gì lắm

bạn làm cụ thể hơn được ko

mình chưa thấy đường tròn nào trong bài này cả , chỉ thấy đồ thị hàm bậc 3 thôi
 
N

nguyenhongthienan123

mình cám ơn các bạn nhiều nha nhưng chỉ mới 1 bài thôi , còn 3 bài nữa cố gắng giúp mình luôn đi ngày mai là phải nộp cho thầy rồi
 
Top Bottom