Toán 11 Viết pttt đi qua gốc tọa độ

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
tiếp tuyến đi qua gốc tọa độ của đường cong y=x^2+4
$(C):y=x^2+4$
$y'=2x$
Đường thẳng đi qua $O(0;0)$ và có hsg $k$ có dạng $(d):y=kx$

$(d)$ là tiếp tuyến của $(C)$ khi hệ sau có nghiệm:
[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+4=kx & \\ y'=k & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^2+4=2x^2 & \\ 2x=k & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=2 & \\ k=4 & \end{matrix}\right.\vee \left\{\begin{matrix} x=-2 & \\ k=-4& \end{matrix}\right.[/tex]

...
 

thpthkprps

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2019
37
8
31
Bắc Giang
thptlucnam
em cảm ơn bác ạ em đợi từ nãy đến giờ mới có người trả lời :p:p:p
mình ko hiểu đề bạn lắm , giải thích hộ mình đc ko , đề là j thế bạn

$(C):y=x^2+4$
$y'=2x$
Đường thẳng đi qua $O(0;0)$ và có hsg $k$ có dạng $(d):y=kx$

$(d)$ là tiếp tuyến của $(C)$ khi hệ sau có nghiệm:
[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+4=kx & \\ y'=k & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^2+4=2x^2 & \\ 2x=k & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=2 & \\ k=4 & \end{matrix}\right.\vee \left\{\begin{matrix} x=-2 & \\ k=-4& \end{matrix}\right.[/tex]

...
tưởng 2x là hệ số góc rồi mà m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom