viết pttt có hệ số góc lớn nhất

L

lanthuong12

Gọi M ( a ; a^3 - 3a - 1 ) là tiếp điểm ; y' = 3x^2 - 3
-> y'(a) = 3a^2 - 3 là hệ số góc của tiếp tuyên'
y'(a) =< -3
dấu "=" xra khi a = 0 => y(a) = -1
=> pt tiếp tuyến : y = -3. ( x - 0 ) - 1
y = -3x - 1
 
K

ken_crazy

Gọi M ( a ; a^3 - 3a - 1 ) là tiếp điểm ; y' = 3x^2 - 3
-> y'(a) = 3a^2 - 3 là hệ số góc của tiếp tuyên'
y'(a) =< -3=== xem lại nha.Bài này vô nghiệm .Nếu nhỏ nhất thì dc.
dấu "=" xra khi a = 0 => y(a) = -1
=> pt tiếp tuyến : y = -3. ( x - 0 ) - 1
y = -3x - 1
 
L

lanthuong12

Gọi M ( a ; a^3 - 3a - 1 ) là tiếp điểm ; y' = 3x^2 - 3
-> y'(a) = 3a^2 - 3 là hệ số góc của tiếp tuyên'
y'(a) =< -3=== xem lại nha.Bài này vô nghiệm .Nếu nhỏ nhất thì dc.
dấu "=" xra khi a = 0 => y(a) = -1
=> pt tiếp tuyến : y = -3. ( x - 0 ) - 1
y = -3x - 1


k xem lai dy ........................................................
 
Top Bottom