Viết pttq , ptts lớp 10?

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng $Oxy$ cho 2 điểm $A(1;-2)$ ; $B(3;2)$ và đường thẳng $ d :3x - 4y + 4 = 0$

a.Viết phương trình tham số $d1$ đi qua 2 điểm $A$ và $B$
b.Viết phương trình tổng quát $d1$
c.Gọi $I$ là trung điểm của đoạn $AB$ Tính khoảng cách $ d(I;d) $
d.Xét vị trí tương đối của đường thẳng $d$ và $d1$
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

a)
$d_1$ đi qua điểm$A(1;-2)$ ; vecto chỉ phương: $\vec{AB}=(2;4)$
ptts:
$\begin{cases}
x= 1 +2t\\
y= -2+4t \\
\end{cases} $
b)
$d_1$ đi qua điểm $A(1;-2)$, vecto pháp tuyến: $\vec{n}=(4;-2)$
pttq:
$4(x-1)-2(y+2)=0$
$2x+y-4=0$
 
Last edited by a moderator:
V

vuphong0707

a)
$d_1$ đi qua điểm$A(1;-2)$ ; vecto chỉ phương: $\vec{AB}=(2;4)$
ptts:
$\begin{cases}
x= 1 +2t\\
y= -2+4t \\
\end{cases} $
b)
$d_1$ đi qua điểm $A(1;-2)$, vecto pháp tuyến: $\vec{n}=(4;-2);
pttq:
$4(x-1)-2(y+2)=0$
$2x+y-4=0$
bạn giải mình nốt c , d nhé ...........................................................................................................................................................................................................................................
 
D

demon311

c)
Ta có: I ;à trung điểm AB => $I(2;0)$

$d(I;d)=\dfrac{|3.2-4.0+4|}{\sqrt{3^2+4^2}}=\dfrac{10}{5}=2$
d) Số giao điểm của $d$ và $d_1$ là nghiệm của hệ:
$\begin{cases}
3x-4y+4=0 \\
2x+y-4=0 \\
\end{cases} $
\Leftrightarrow $\begin{cases}
x=\dfrac{12}{11} \\
y=\dfrac{20}{11} \\
\end{cases} $
Hệ có 1 nghiệm duy nhất
Vậy $d$ và $d_1$ cắt nhau
 
Top Bottom