Toán 10 Viết PTTQ của đường thẳng

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết PTTQ của đường thẳng
a) Đi qua M(-3;4) và có hệ số góc k= -2
b) Đi qua N(3;-5) và có hệ số góc a=
gif.latex

c) Đi qua A(3;2) và B(-5;-1)
d) Đi qua B( 4;-4) và F(-2;3)
e) Đi qua H(7;-1) và cắt trục tung tại -2
f) Cắt Ox tại
gif.latex
và cắt OY tại 3
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Viết PTTQ của đường thẳng
a) Đi qua M(-3;4) và có hệ số góc k= -2
b) Đi qua N(3;-5) và có hệ số góc a=
gif.latex

c) Đi qua A(3;2) và B(-5;-1)
d) Đi qua B( 4;-4) và F(-2;3)
e) Đi qua H(7;-1) và cắt trục tung tại -2
f) Cắt Ox tại
gif.latex
và cắt OY tại 3

a, Giả sử ptdt là ax + by+ c = 0
vtpt: (a,b) -> vtcp: (-b, a)
hệ số góc k = -2 -> -a/b = -2 -> a=2b -> vtpt: (2b,b) hay vtpt (2,1)
ptđt đi qua M có vtpt là (2,1) là: 2(x+3) + 1( y-4) =0
-> 2x+y +2=0
b, Làm tương tự câu a (hệ số góc = u2/u1)
c, vecto AB = ( -8, -3) -> vtpt (-3,8)
ptđt có vtpt (-3,8) và đi qua A(3,2) là
-3(x-3) + 8(y-2) =0
-> -3x +8y -7=0 hay 3x-8y+7=0
d, tương tự c
e, ptđt cắt trục tung tại -2 nên đi qua điểm có tđ (0,-2)
r đi qua 2 điểm lại lm như phần c
f, Cắt Ox tại 5/2 -> đi qua điểm A ( 5/2, 0)
Cắt Oy tại 3 -> đi qua điểm B( 0,3)
-> lm như c
 
Top Bottom