Toán 11 viết ptrinh tiếp tuyến nâng cao

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
mọi người giải thật chi tiết giúp em với ạ , em cảm ơn

Cho hàm số y=f(x) thỏa mãn

[tex]f^{2}(2x-1) + 3f(-4x+11) = 3x-2[/tex]


Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị y=f(x) tại điểm có hoành độ x=3 ?
Ta dễ dàng tính được [TEX]f(3)[/TEX]
Đạo hàm cả 2 vế ta được:
[tex]4f(2x+1)f'(2x+1)-12f(-4x+11)f'(-4x+11)=3[/tex]
Chọn [TEX]x=2[/TEX], ta tìm được [TEX]f'(3)[/TEX]
Ta được pt tiếp tuyến có dạng: [TEX]y-f(3)=f'(3)(x-3)[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Tungtom

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
Cho mình hỏi là
tại sao lại chọn x =2 ạh? Chọn giá trị khác có sao ko ah?
 

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
cho mình hỏi ngu là
khi bào bạn biết chọn giá trị x để tìm đc f(x) ấy ạ
ví dụ như là chọn x=2 thì mới tìm đc f(3)
 
Top Bottom