Viết ptrình đường thẳng

  • Thread starter anh_nguyen0215
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 478

H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Em chuyển d1 và d2 về dạng PT tham số nếu nó vẫn ở dạng TQ.
Em gọi M trên d1 và N trên d2 theo các tham số t và s.
Xác định vecto MN.
Dựa vào yếu tố song song với Oz tức là vecto(MN) và VTCP của Oz cùng phương.
Từ đây bạn có thể lập yếu tố tỷ lệ. Rút ra hệ 2 phương trình và 2 ẩn.
Chúc em thành công!
 
A

anh_nguyen0215

Em tính đựợc vétơ MN= ( 2k - 8t , -2k - 4t - 2 , k - t - 4)
Đthẳng // với Oz => có VTCP là a=(0,0,1)
Ta lập tỉ số
(2k - 8t)/0 = (-2k - 4t - 2)/0 = (k - t - 4)/1
Nếu chuyển về dạng 0/0 thì ta được đến 3 ptrình.
Vậy chỉ cần chọn 2 trong 3 phtrình để giải hay là để hệ cả 3 ptrinh

2k - 8t = 0
-2k - 4t - 2 = 0
k - t -4 = 0
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Em chỉ cần cho 2 cái đầu bằng 0 là xong rồi, cái thứ 3 không cần làm gì với nó cả.
[TEX]\left\{ \begin{array}{l}2k - 8t = 0 \\ - 2k - 4t - 2 = 0 \\\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}k = - \frac{8}{3} \\t = - \frac{2}{3} \\\end{array} \right.[/TEX]
Chúc em thành công!
 
D

dungyeulananh92

ong hocmai.toanhoc nay`
ai cho ong si nhuc than tuong cua tôi như vậy?
ông lại để cho Anhxtanh lè lưỡi ra là sao?
 
Top Bottom