viết ptmp

K

khicon96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ viết ptmp (P) đi qua A(-1,-1,1) vuông góc với (Q): 4x-y+z+3=0 và tạo với Oy 1 góc Phi có cos phi=2/3
2/ viết ptmp đi qua 2 điểm A(0,0,1), B( 1,0,0) và tạo với mặt phẳng (Q): x+2y+2z-5=0 một góc Phi có cos phi=1/3
3/ viết ptmp (P) đi qua A(1,1,1),B(2,-1,2) và tạo với Ox 1 góc phi có sin phi=1/ căn 3.
 
N

nguyenbahiep1

3/ viết ptmp (P) đi qua A(1,1,1),B(2,-1,2) và tạo với Ox 1 góc phi có sin phi=1/ căn 3.

vì Ox không // với (P) nên hoành độ vecto pháp tuyến của (P) khác 0

[laTEX] \vec{n_P} = (1,a,b) \\ \\ \vec{n_P}.\vec{AB} = 0 \Rightarrow 1-2a-b = 0 \Rightarrow b = 1-2a \\ \\ sin(P,ox) = \frac{1}{\sqrt{a^2+b^2+1}} = \frac{1}{\sqrt{3}} \\ \\ a^2+(1-2a)^2+1 = 3 \Rightarrow a = 1 , a = -\frac{1}{5} \Rightarrow b = ?[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
Top Bottom