P
phantom1996


Bài 1: Cho đường thẳng [TEX]\alpha \[/TEX] : [TEX]\frac{{x - 2}}{1} = \frac{{y + 1}}{{ - 2}} = \frac{z}{{ - 1}}\[/TEX] và mặt phẳng (P): x+y+z-3=0. Gọi I là giao điểm của [TEX]\alpha \[/TEX] và (P). Tìm điểm M [TEX]\in \[/TEX] (P) sao cho MI [TEX] \bot \[/TEX] [TEX]\alpha \[/TEX] và MI = [TEX]4\sqrt {14} \[/TEX]
Bài 2: Lập phương trình mặt phẳng (P) đi qua M(-1;-1;3), N(1;0;4) và tạo với mặt phẳng Q : x+ 2y - z + 5 =0 1 góc nhỏ nhất.
Bài 2: Lập phương trình mặt phẳng (P) đi qua M(-1;-1;3), N(1;0;4) và tạo với mặt phẳng Q : x+ 2y - z + 5 =0 1 góc nhỏ nhất.
Last edited by a moderator: