Toán 9 Viết ptdt

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Giả sử phương trình đường thẳng OA là y = ax + b.
Vì [tex]OA\perp (d):y=x-3\Rightarrow a=-1\Rightarrow (OA):y=-x+b[/tex]
Vì OA đi qua O nên [tex]-0+b=0\Rightarrow b=0\Rightarrow (OA):y=-x[/tex]
Tọa độ của A là giao điểm của y = x -3 và y = -x
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} y=x-3\\ y=-x \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{3}{2}\\ y=-\frac{3}{2} \end{matrix}\right.\Rightarrow A(\frac{3}{2},-\frac{3}{2})[/tex]
B ở đâu ra vậy bạn?
 
Top Bottom