viết ptdt

lovegirlsgeneration4ever@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2014
4
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ viết phương trình dường thẳng d biết d đi qua M(0;1) và cắt (c): x^2 + y^2 -2x +4y - 4 =c tại 2 điểm A, B sao cho M là trung điểm AB.

2/ Cho tam giác ABC có phương trình AB: x - 3y +11 =0 , đường cao AH: 3x + 7y -15 =0 , đường cao BH:
3x - 5y +13=0 . Tìm pt 2 đường thẳng chứa 2 cạnh còn lại của tam giác ABC.
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
1/ viết phương trình dường thẳng d biết d đi qua M(0;1) và cắt (c): x^2 + y^2 -2x +4y - 4 =c tại 2 điểm A, B sao cho M là trung điểm AB.

2/ Cho tam giác ABC có phương trình AB: x - 3y +11 =0 , đường cao AH: 3x + 7y -15 =0 , đường cao BH:
3x - 5y +13=0 . Tìm pt 2 đường thẳng chứa 2 cạnh còn lại của tam giác ABC.
2.
phương trình AB: x - 3y +11 =0 , đường cao AH: 3x + 7y -15 =0 cắt nhau tại điểm A
=> A(-2;3)
phương trình AB: x - 3y +11 =0 , đường cao BH: 3x - 5y +13=0 cắt nhau tại điểm B
=> B(4;5)
Gọi phương trình cạnh BC có dạng ax+by+c=0
Vì BC vuông góc với AH và pt BC đi qua B(4;5)
=> pt BC : 7x-3y-13=0
Gọi phương trình cạnh AC có dạng dx+gy+h=0
Vì AC vuông góc với BH và pt AC đi qua điểm A(-2;3)
=> pt AC: 5x+3y+1=0

1.
Ở phương trình đường tròn có ẩn c à bạn
 

lovegirlsgeneration4ever@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2014
4
0
16
1/ viết phương trình dường thẳng d biết d đi qua M(0;1) và cắt (c): x^2 + y^2 -2x +4y - 4 =0 tại 2 điểm A, B sao cho M là trung điểm AB.

2/ Cho tam giác ABC có phương trình AB: x - 3y +11 =0 , đường cao AH: 3x + 7y -15 =0 , đường cao BH:
3x - 5y +13=0 . Tìm pt 2 đường thẳng chứa 2 cạnh còn lại của tam giác ABC.
 
Top Bottom