Viết ptđt lớp 10?

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Trong mặt phẳng Oxy, Cho hai điểm $ A(1; -3) $ ; $ B(-5;1) $và
đường thẳng $ d: x + y +5=0 $
1. Viết phương trình tham số, phương trình tổng quát của đường thẳng m
đi qua hai điểm A, B.
2. Gọi K là trung điểm của đoạn thẳng AB. Tính khoảng cách từ K đến đường thẳng d
 
H

huynhbachkhoa23

a) $vector (u) = (3;-2)$ \Rightarrow $vector (n)=(2;3)$
phương trình tham số:
$x=1+3t$
$y=-3-2t$
phương trình tổng quát:
$(m): 2x+3y+7 = 0$

b) $K(-2;-1)$
$d(K; (d) )=\frac{|-2-1+5|}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}$
 
F

forum_

2. Gọi K là trung điểm của đoạn thẳng AB. Tính khoảng cách từ K đến đường thẳng d

Vận dụng:

Công thức tính trung điểm: $x_I = \dfrac{x_A+x_B}{2}$

$y_I = \dfrac{y_A+y_B}{2}$

Công thức tinh khoảng cách ừ 1 điểm đến đường thẳng:

$\dfrac{|ax_0+by_0+c|}{\sqrt[]{a^2+b^2}}$
 
Top Bottom