Viết PTDĐ của con lắc treo thẳng đứng

S

sieuquaynhinho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng có độ cứng K=10N/m, m=25g. đưa vật lên vị trí lò xo bị nén 1,5cm, khi buông tay truyền cho vật v=60cm/s theo phương thảng đứng lên trên để vật dđđh. cho g=10m/s2. chọn gốc O tại VTCB chiều dương hướn xuống, gốc thời gian khi vật ở vị trí lò xo dãn 5cm và vật đang đi ra xa VTCB, bỏ qua mọi lưc cản. Viết PTDĐ của con lắc lò xo?
 
T

thandieu_pro

+) K=10N/m, m=25g. => [tex]\omega =20[/tex] (1)
+) kết hợp thêm g=10m/s2 => y=2,5 (độ nén lò xo ở VTCB) (2)
+) sau đó áp dụng công thức liên hệ độc lập thời gian cho vị trí bị nén 1,5cm (có v= 60cm/s2) (3)
+) từ (2) và (3) => A= 5cm (4)
+) Do gốc thời gian khi vật ở vị trí lò xo dãn 5cm và vật đang đi ra xa VTCB => địa điểm chọn gốc thời gian là x= 5-y = 2,5 cm mak vật đi ra xa VTCB => [tex]\varphi = \frac{-2 \large\Pi}{3}[/tex]

=> PTDĐ: ..................
:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom