Viết PTDD của con lắc lò xo

K

khukho_209

N

nhocngo976

1 Một vật dao động điều hòa, lúc t=0 vật ở vị trí căng bằng,chuyển động theo chiều dương.khia vật qua vị trí có li độ 3cm, và 4cm.vật có vân tốc lần lượ là V1= 80 cm/s, V2 = 60 cm/s.viết PTDD.
[TEX]\color{blue} A^2 \omega^2 =x_1^2 \omega^2 +v_1^2 \\\\ A^2 \omega^2 =x_2^2 \omega^2 +v_2^2 \\\\\ --->x_1^2 \omega^2 +v_1^2 = x_2^2 \omega^2 +v_2^2 --->3^2 \omega^2 + 80^2 = 4^2 \omega^2 + 60^2 ----> 3.\omega +80= 4 \omega +40 ---> \omega=20\\\\ ---> A = 7 \\\\ t=0 \ : vat \ o\ VTCB , \ chuyen \ dong \ theo \ chieu \ duong---> \phi = \frac{-pi}{2} \\\\ ---> ptdd: x= 7cos(20 t -\frac{\pi}{2}) [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

khukho_209

[TEX]\color{blue} A^2 \omega^2 =x_1^2 \omega^2 +v_1^2 \\\\ A^2 \omega^2 =x_2^2 \omega^2 +v_2^2 \\\\\ --->x_1^2 \omega^2 +v_1^2 = x_2^2 \omega^2 +v_2^2 --->3^2 \omega^2 + 80^2 = 4^2 \omega^2 + 60^2 ----> 3.\omega +80= 4 \omega +40 ---> \omega=20\\\\ ---> A = 7 \\\\ t=0 \ : vat \ o\ VTCB , \ chuyen \ dong \ theo \ chieu \ duong---> \phi = \frac{-pi}{2} \\\\ ---> ptdd: x= 7cos(20 t -\frac{\pi}{2}) [/TEX]

[tex] A^2 *omega^2 = x_1^2 + V_1^2[/tex]
[tex] A^2 *omega^2 = x_2^2 + V_2^2[/tex]

Cho mình hỏi xúi nha!
Công thức này ở đâu ra vậy ?
mình với ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom