Toán 10 Viết pt và tìm m

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho đường thẳng d đi qua điểm K(0;-7) và vuông góc với đường thẳng [tex]\Delta : x-3y+4=0[/tex]. Tìm phương trình tổng quát của d.
2. Cho hai đường thẳng [tex]d_{1}: mx+y+9=0[/tex] và [tex]d_{2}: x-2y+m=0[/tex] ( m là tham số). Tìm m để [tex]d_{1}//d_{2}[/tex].
3. Cho 3 đường thẳng [tex]d_{1}: 3x-2y+5=0, d_{2}: x+2y-1=0, d_{3}: 3x+4y-1=0[/tex]. Viết phương trình đường thẳng d đi qua giao điểm của [tex]d_{1}[/tex] và [tex]d_{2}[/tex] và song song với [tex]d_{3}[/tex].
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
1. d: 3x+y+7=0
2. d1//d2 => m=-1/2
3. Gđ (-1;1) thuộc luôn d3 rồi nhé => Vẫn là pt của d3 thôi.
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
1. Vuông góc với a => Vtpt của d là (3;1)
Đi qua K và có vtpt(3;1)=> d: 3x+y+7=0
2. D1//d2 => a1/a2=b1/b2#c1/c2 => M =-1/2
Câu 3 thì tìm giao điểm ra đã thấy thuộc d3 nên khong phải tìm nữa.
 
Top Bottom