Toán 10 Viết PT tổng quát của đường thẳng

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Viết PT tổng quát của đường thẳng qua A(1,3) và có hệ số góc bằng 3
Đ.Hà Linh☆
Gọi phương trình đường thẳng có dạng [imath]y = ax + b[/imath]
Vì [imath]d[/imath] có hệ số góc bằng [imath]3 \implies y = 3x + b[/imath]
[imath]A(1;3) \in d \implies y = 3x \iff 3x - y = 0[/imath]
Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Xem thêm:
1. Mệnh đề, tập hợp
2. Hàm số bậc nhất và bậc hai
3. Phương trình, hệ phương trình
4. Vector
5. Tích vô hướng của 2 vecto
6. Thống kê
7. Bất đẳng thức. Bất phương trình
8. Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
9. Cung và góc lượng giác. Công thức lượng giác
 
  • Like
Reactions: LLunaa and AeRa4869

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
Gọi phương trình đường thẳng có dạng [imath]y = ax + b[/imath]
Vì [imath]d[/imath] có hệ số góc bằng [imath]3 \implies y = 3x + b[/imath]
[imath]A(1;3) \in d \implies y = 3x \iff 3x - y = 0[/imath]
Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Xem thêm:
1. Mệnh đề, tập hợp
2. Hàm số bậc nhất và bậc hai
3. Phương trình, hệ phương trình
4. Vector
5. Tích vô hướng của 2 vecto
6. Thống kê
7. Bất đẳng thức. Bất phương trình
8. Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
9. Cung và góc lượng giác. Công thức lượng giác
Timeless timevậy cho em hỏi bài này thì kết quả ra bằng bao nhiêu ạ (em cần kết quả thôi ạ)
Viết phương trình đường thẳng ∆ biết ∆ đi qua điểm M(2; -5) và có hệ số góc k = -2.
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
  • Like
Reactions: LLunaa
Top Bottom