viết phương trình mặt phẳng qua 2 điểm A(0;0;1) và B(1;0;0) và tạo với mặt phẳng x+2y+2z-5=0 một góc có giá trị lượng giác là cos(anpha) = 1/căn3
gọi K là Mp : x + 2y +2z - 5 =0
(Anfa) là Mp cần tìm có dạng : Ax + By + Cz + D = 0
vì đi qua A nên C + D = 0
vì đi qua B nên A + D = 0
suy ra A = C = -D
Chọn A = 2 -> C = 2 -> D = -2
(Anfa) : x + my + z -1 = 0
gọi n là vtp của (Anfa)-> n(2;m;2)
còn m là vtp của (K) ->m(1 ; 2 ; 2)
vì (K) và (Anfa) tạo với nhau một góc là arccos 1/căn 3 nên ta có :
1căn3 = l 3+2m l / 3căn (2+m)
-> 12m^2 + 63m + 36 = 0
tính m rồi thay vào pt bạn nhé