viết pt đường thẳng

T

trantantai123

Last edited by a moderator:
T

trantantai123

cho đồ thị C : y=[tex]\frac{2x+1}{x+1}[/tex]
viết pt đường thẳng qua M(1,0) cắt C tại hai điểm A. B sao cho đoạn thẳng AB nhận M làm TĐ.
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

cho đồ thị C : y=[tex]\frac{2x+1}{x+1}[/tex]
viết pt đường thẳng qua M(1,0) cắt C tại hai điểm A. B sao cho đoạn thẳng AB nhận M làm TĐ.bài làm
[TEX]A ( x_1 ;y_1 ) B( x_2;y_2)[/TEX]

trong đó

[TEX]y_1=2-\frac{1}{x_1+1}[/TEX]

[TEX]y_2=2-\frac{1}{x_2+1}[/TEX]

[TEX]M (1;0)[/TEX]là trung điểm của [TEX]AB[/TEX] <=>

[TEX]\left{\begin{x_1+x_2 =2}\\{y_1+y_2 =0} [/TEX]

[TEX]\left{\begin{x_1+x_2=2}\\{x_1x_2=-1} [/TEX]

giải ra hơi lẻ
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

1. tìm m để đồ thị hs y=[tex]\frac{x^2-x+m}{x-1}[/tex]
(m khac1 0)
cact81 trục hoành tại hai điểm PB A, B sao cho tiếp tuyến với đồ thị tại 2 diểm A, B vông góc nhau
bài giải

[TEX]f'(x)=1-\frac{m}{(x-1)^2}[/TEX]

hoành độ giao điểm của đồ thị và trục hoành là nghiệm của pt

[TEX]\frac{x^2-x+m}{x-1} = 0[/TEX]

đồ thị cắt trục hoành tại 2 điểm phân biệt [TEX]A(x_a;y_a) ,B(x_b;y_b)[/TEX] khi và chỉ khi hệ sau có 2 nghiệm phân biệt

[TEX]\left{\begin{ x^2 -x+m=0 (*) }\\{x \not=\ 1} [/TEX]

[TEX]m < \frac{1}{4} ; m \not=\ 0[/TEX]

khi đó [TEX]x_a ; x_b [/TEX] là 2 nghiệm của pt [TEX](*)[/TEX]

2 tuyếp tuyến tại A , B vuông góc với nhau

[TEX]f'(x_a) f'(x_b)=-1[/TEX]

[TEX][1-\frac{m}{(x_a-1)^2}] [1-\frac{m}{(x-1)^2}] =-1[/TEX]

đến đây bạn làm được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom