viết pt đường thẳng

L

lananhlye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt phẳng toạ độ 0xy cho tam giác ABC có tâm đường tròn ngoại tiếp là I(4;0).Đường cao và trung tuyến cùng xuất phát từ A lần lượt có phương trình : x+y -2=0 và x+2y-3=0.Viết phương trình các đường thẳng chứa các cạnh của tam giác ABC
 
L

longbien97

Trên mặt phẳng toạ độ 0xy cho tam giác ABC có tâm đường tròn ngoại tiếp là I(4;0).Đường cao và trung tuyến cùng xuất phát từ A lần lượt có phương trình : x+y -2=0 và x+2y-3=0.Viết phương trình các đường thẳng chứa các cạnh của tam giác ABC

A=AH\bigcap_{}^{}AM\RightarrowA(1;1)
I la tam duong tron ngoai tiep \RightarrowIM vuong goc voi BC tai M
ma AH cung vuong goc voi BC tai H \RightarrowIM //AH
\RightarrowPT IM qua I(4;0)va //AH la: x+y-4=0
M=AM\bigcap_{}^{}IM\RightarrowM(-11;7)
PT BC qua M(-11;7) va co vtcp nAH=(1;1) la
x-y+18=0
goi B(b;b+18) thuoc BC
ta co IA=IB
giai ra ban se ra toa do diem B
tu do \Rightarrow diem C theo quy tac trung diem
 
Top Bottom